วันเสาร์ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2555

"อนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดี"


"อนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดี ทุ่งหันตรา เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ 84 พรรษา
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช" ตั้งอยู่ภายในบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ
80 พรรษา
ริมถนนหันตรา-ช่างแสง ตำบลหันตรา
อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

การเดินทางก็สะดวกค่ะ ถนนสายเอเซีย สาย32 ค่ะ   "อนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดี ทุ่งหันตรา " จะอยู่บริเวณรอบนอกเมืองอยุธยา  หากมาถึงอยุธยาแล้วไม่ต้องเลี้ยวเข้าตัวเมืองน่ะค่ะ ขับตรงไปค่ะรับรองว่าไม่หลงทางค่ะ เพราะจะมีป้ายบอกเป็นระยะๆค่ะ 
 หากขับรถมาก็ให้สังเกตุป้ายเองน่ะค่ะ เจอป้ายก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลยค่ะ 

"อนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดี ทุ่งหันตรา " ถูกสร้างขึ้นเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระชนมายุครับ 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 โดยความร่วมแรงร่วมใจของประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาค่ะ 

สถานที่ก็กว้างใหญ่ที่เดียวเชียวค่ะ เราแอบไปสืบมาแล้วเนือที่ในการสร้า"อนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดี มีพื้นที่ทั้งหมด 143 ไร่ (โห้...ตอนแรกเราก็นึกว่าเป็นอนุสรณ์สถานธรรมดาๆ )แต่ต้องทึ่งเมื่อเลี้ยวรถเข้าไปแหละค่ะ กว้างและสวยงามมากค่ะ

เพราะเค้าได้ทำการปรับภูมิทัศน์ภายในสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ให้เป็นแหล่งเผยแพร่ของดี 16 อำเภอ ในจังหวัดอยุธยา เป็นลักษณะคล้ายเมืองจำลอง ยกสถานที่เด่น ๆ ของแต่ละอำเภอ ทั้ง 16 อำเภอมาไว้ในสวนแห่งนี้  
เจดีย์วัดพระศรีสรรเพชญ์ จำลอง

อ.บางไทร จำลองอ.นครหลวง


อ.บางบาล


อ.บางปะอิน
อ.ภาชีอ.บางปะหัน

เก็บภาพมาฝาก กันแล้วน่ะค่ะ หากเพื่อนผ้องน้องพี่ผ่านมา หรือ ขับรถผ่านก็แวะชม "อนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดี ทุ่งหันตรา ""อนุสรณ์สถานแห่งความจงรักภักดี" เปิดให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้าชมทุกวันตั้งแต่ เวลา 08.00-18.00 น. มาที่เดียวเที่ยวได้ทั้ง 16 อำเภอ เลยน่ะค่ะ


หากผิดพลาดบกพร่องประการใดต้องขออภัยไว้ ณที่นี่ด้วยค่ะ

1 ความคิดเห็น: